| 0 bình luận | Gia Long

Ngày nay, hạnh phúc gia đình dễ bị lung lay bởi nhiều yếu tố: Không hợp nhau, mâu thuẫn trong cuộc sống, sự xuất hiện của người thứ 3... Bỏ túi ngay các bí quyết để vợ chồng hạnh phút, giữ lửa tình yêu luôn nồng được và bảo vệ mái ấm gia đình luôn bền chặt.

Theo thống kê, tỷ lệ ly hôn của người trẻ hiện nay có xu hướng tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước. Vì sao hạnh phúc gia đình lại mong manh thế? Các đôi vợ chồng dường như đang thiếu bí quyết để vợ chồng hạnh phúc.

Không hiểu nhau dẫn đến ly hôn

Không hiểu nhau dẫn đến ly hôn

Theo thống kê tại Việt Nam, độ tuổi ly hôn dưới 35 tuổi chiếm tỉ lệ 30% và năm sau có xu hướng tăng hơn năm trước. Độ tuổi ly hôn dưới 35 tuổi chiếm tỉ lệ 30% và năm sau có xu hướng tăng hơn năm trước.

Tại TP.HCM hiện nay cứ bình quân 2,7 cặp kết hôn lại có 1 cặp ly hôn. Rõ ràng, tình trạng ly hôn trong giới trẻ ngày càng phổ biến, nhất là tại các khu đô thị, thành phố lớn.

Tỷ lệ hòa giải thành công và giữ được mái ấm gia đình chiếm tỷ lệ rất thấp. Theo các luật sư, trung bình mỗi tháng, bình quân số vụ ly hôn tại các quận huyện TP.HCM từ 80-100 vụ.

Vì sao đời sống càng thoải mái, người ta lại khó hòa hợp với bạn đời, dẫn đến những mâu thuẫn không thể cữu vãn? Phải chăng, bí quyết giữ hạnh phúc gia đình đang bị họ quên lãng?

Bí quyết để vợ chồng hạnh phúc

Bí quyết để vợ chồng hạnh phúc

Để giữ mãi tình yêu và sự gắn kết trong đời sống vợ chồng không phải là chuyện dễ dàng. Tình yêu mật ngọt ban đầu dễ bị tác động bởi quá nhiều yếu tố: Sự thất vọng , khác biệt cách sống, va chạm khi chung sống…

Vậy đâu là bí quyết để vợ chồng hạnh phúc lâu dài? Đâu là giới hạn trong ứng xử giữa vợ/chồng?

Lứa đôi hạnh phúc phải tương kính như tân

Ông bà xưa dạy rất phải. Vợ chồng phải như “lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi”. Nhưng gắn bó, gần gũi nhau vẫn phải giữ được “tương kính như tân”, kính trọng nhau.

Bí quyết để vợ chồng hạnh phúc có vẻ khó khăn, nhưng cách thức rất đơn giản: Dẫu có khó khăn, hãy giữ tay trong tay đi hết đường đời!

Sau khi cưới nhau, giai đoạn trăng mật với tình yêu nồng nàn dần trở nên thực tế hơn. Không còn cảm giác tim đập mạnh và choáng ngợp với hạnh phúc, cả hai bước vào giai đoạn tình yêu chững chạc hơn.

Lỗi mà các cặp vợ chồng lâu năm hay mắc là việc “thân quá hóa thường”. Họ không còn duy trì những rung động dành cho nhau, thiếu vắng hẳn những cái nắm tay, những nụ hôn trên má, và cả câu cảm ơn đơn giản.

Sự gắn kết là chất men tình yêu

Vợ chồng cưới nhau càng lâu và hời hợt trong chuyện đắp bồi tình cảm sẽ dẫn đến lối mòn. Những cặp đôi hạnh phúc chia sẻ bí quyết gắn kết tình yêu gói gọn trong 4 điều sau:

Những tiếp xúc cơ thể giúp chạm đến cảm xúc, rất cần cho việc duy trì hương lửa mặn nồng. Nếu không, vợ chồng chỉ là bạn cùng phòng chứ không còn là “bạn đời”.

Vợ chồng hạnh phúc có sự ảnh hưởng lẫn nhau, thân thiết và tin cậy nhau. Sự kết nối giúp cả hai cùng nhìn về một hướng.

Vợ chồng tranh cãi là gia vị của hôn nhân, nếu không cuộc sống chung sẽ nhạt nhẽo. Vẫn nên có những bất đồng nho nhỏ giữa vợ chồng, nhưng đừng để mâu thuẫn nhỏ trở thành rạn nứt vì thiếu giao tiếp.

Các cặp vợ chồng hạnh phúc luôn biết cách giao tiếp với nhau. Họ biết lắng nghe đối phương, đặt mình vào vai trò của bạn đời mà suy nghĩ. Từ đó mới có sự thấu hiểu và đồng cảm nhau, tránh việc hằn học và công kích nhau.

Đừng cố thắng bằng mọi giá

Chiến thắng của vợ/chồng trong các cuộc tranh cãi đều dẫn đến sự rạn nứt gia đình, vậy thì thắng làm gì hả bạn?

Để chiến thắng trong tranh cãi, nhiều người cố moi những lỗi tiêu cực của bạn đời từ quá khứ, “đạo mộ” lại những mối quan hệ cũ. Họ cố gắng thao túng bạn đời, và giành phần thắng về mình.

Cách để gỡ bỏ xung đột tốt nhất chính là dựa sự tôn trọng nhau, lắng nghe và thấu cảm.

Có kế hoạch tình yêu

Bí quyết để vợ chồng hạnh phúc ít người biết: Kế hoạch tình yêu. Trong kế hoạch này, cả hai phải trả lời được những câu hỏi như: Điều gì làm vợ/chồng mình hạnh phúc? Điều gì làm vợ/chồng hạnh phúc?

Với kế hoạch tình yêu này, các đôi vợ chồng hiểu hơn về nhau, và biết cách làm cho cuộc sống mỗi ngày của nhau phong phú hơn. Chẳng hạn, chồng đặt tour du lịch bất ngờ tặng cô vợ, hoặc vợ mua vé xem đá bóng tặng chồng. Hôn nhân mãi vui vẻ, có ai nghĩ đến chuyện lạc lòng?

Đề phòng những mối quan hệ nguy hiểm

Tình cảm vợ chồng có nồng nàn tới đâu mà xuất hiện mối quan hệ nguy hiểm vẫn dễ xảy ra những phút xao lòng, “say nắng”. Đâu là chiếc cương ghìm con ngựa bất kham lạc lối? Đó chính là các mối quan hệ gia đình.

Quan hệ gia đình khăng khít là chất men cho tình yêu vợ chồng

Tình vợ chồng khác với tình yêu trai gái. Nó bao hàm cả tình & nghĩa. Bao bọc xung quanh vợ chồng là mối quan hệ con cái, gia đình nội ngoại hai bên…

Kinh nghiệm của các cặp vợ chồng biết bảo vệ hôn nhân, khi xuất hiện mối quan hệ nguy hiểm, họ sẽ cân nhắc giữa cảm xúc tình yêu nhất thời và mối ràng buộc gia đình. Chính những quan hệ ràng buộc này giúp gắn kết tình vợ chồng.

Chính vì vậy, khi đã là vợ là chồng, không chỉ bồi đắp cho tình yêu của nhau, bạn đừng lơ là việc chăm sóc gia đình hai bên, gắn kết con cái với cha mẹ.

Bí quyết để vợ chồng hạnh phúc của mỗi gia đình khác nhau, nhưng đều bắt nguồn từ những điều trên. Chúc bạn tìm được bí quyết riêng để cùng bạn đời chung sống hạnh phúc?0 bình luận từ Bí Quyết Để Vợ Chồng Hạnh Phúc Tưởng Dễ Nhưng Khó Không Tưởng

Để lại bình luận